Trang chủ / Blog / Que bù tig inox – Các loại que bù đắp trong Hàn Tig.

Que bù tig inox – Các loại que bù đắp trong Hàn Tig.


Que bù tig inox – Các loại que bù đắp trong Hàn Tig.

Que bù hàn tig là loại vật liệu hàn không thể thiếu khi hàn tig, que bù tig giúp tạo hồ quang lấp đầy mối hàn và là chất kết dính không thể thiếu khi hàn tig. Cùng tìm hiểu về loại que bù tig này nhé !

1. Phương pháp Hàn và sử dụng Que bù Tig Inox.

Phương pháp hàn tig có thể hàn không dùng que đắp,tùy thuộc vào dạng mối nối và kim loại hàn,đồng thời khi hàn trên vật liệu mỏng có thể dùng kiểu mối hàn bẻ mí và hàn không que .Cũng có thể áp dụng cách hàn này cho các mối hàn kiểu bẻ gờ (Edge) hoặc các mối hàn góc ngoài.

Phương pháp Hàn và sử dụng que bù tig inoxPhương pháp Hàn và sử dụng Que bù Tig Inox

2. Phân loại và ứng dụng Que bù Tig Inox trong việc Hàn Tig

Que bù tig inox chia làm các loại và phụ thuộc vào phôi hàn. Ta có thể chia ra thành các loại que bù chính như sau:

  • Que bù tig thép thường : Thường dùng để hàn các loại vật liệu thép CT3, thép cácbon...Ứng dụng: Hàn TIG, thích hợp hàn lót đáy các liên kết

có chiều dày lớn, đường ống, kết cấu thép chịu tải trọng, dân dụng, ô tô, đóng tàu...

  • Que bù tig Inox : Hàn các vật liệu bằng Inox từ 201 đến 316...Ứng dụng: Hàn TIG, thích hợp hàn các loại thép không gỉ thông dụng: 301, 302, 304, 308... Yêu cầu cơ tính tốt, chống ăn mòn, độ bền và độ dẻo dai cao, như: Thiết bị y tế, các bồn chứa, kết cấu, khung cửa.
  • Que bù tig nhôm : Chuyên hàn các vật liệu bằng nhôm và hợp kim nhôm

Phân loại và ứng dụng Que bù Tig Inox trong việc Hàn TigPhân loại và ứng dụng Que bù Tig Inox trong việc Hàn Tig

Que bù tig inox hay còn gọi là Que hàn phụ có các kích thước tiêu chuẩn theo ISO/R564 như sau, chiều dài từ 500-1000mm với đường kính 1,2; 1,6;  2,4;  3,2 mm. Xem thêm Que Hàn Phục Hồi Và Sửa Chữa – Sản Phẩm Inox  tại đây nếu các bạn có nhu cầu sử dụng !

Chọn kim loại đắp

Thành phần của que bù đắp inox cần phải phù hợp tốt nhất với thành phần của kim loại hàn để bảo đảm mối hàn đồng nhất,mà không có các cấu

trúc bất lợi về mặt luyện kim .

Que bù đắp inox được dùng phải là loại đáp ứng được các yêu cầu của phương pháp hàn tig : Que phải được bọc một lớp vật liệu chống oxit hóa (Đồng,Niken..) đủ dày để bảo vệ que hàn mà không gây ra các tác động bất lợi về mặt luyện kim như rỗ khí,ngậm oxit,silic.

QUE BÙ TIG INOX, CÁC LOẠI QUE BÙ HÀN TIG.

Tiêu chuẩn kỹ thuật AWS kim loại Hàn Tig.Tiêu chuẩn kỹ thuật AWS kim loại Hàn Tig.Tiêu chuẩn kỹ thuật AWS kim loại Hàn Tig.

 

Kim loại đắp và kim loại hàn hòa tan vào nhau khi hàn tỷ lệ này thay đổi theo độ ngấu sâu của vũng chảy vào vật liệu hàn và đôi khi độ ngấu thiếu hoặc thái quá cũng gây ra các cấu trúc bất lợi cho thành phần kim loại của mối hàn.Mặt khác phải đảm bảo que hàn được tẩy sạch dầu mỡ và bụi /rỉ khi hàn để hàn chế bọt,rỗ khí

Hàn – Cắt Trí Dũng là nơi uy tín để tham khảo và mua các sản phẩm chuyên ngành cơ khí nhà xưởng như Thiết bị Hàn -Cắt kim loại (Sắt -Nhôm-inox-đồng-Titan...) và một số vật tư phụ kiện, kim khí điện máy ngành Hàn.
Hàn Cắt Trí DũngHàn - Cắt Trí Dũng

Hàn – Cắt Trí Dũng là đơn vị Kinh Doanh máy hàn que, máy hàn điện tử nhiều năm kinh nghiệm tại Việt Nam với nhiều Mặt hàng Phong Phú khác nhau qua nhiều năm để cải tiến chất lượng máy hàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong nước. Các sản phẩm chính hãng RILAND hiện nay được phân phối với giá thành khá phải chăng và thời gian bảo hành dài hạn để bạn có thể yên tâm sử dụng, hãy tham khảo các máy hàn, phụ kiện máy hàn chính hãng tại website https://mayhanquetigmig.com or https://mayhancatriland.com/

Qúy khách có nhu cầu mua hàng hãy nhấp vào nút “ĐẶT HÀNG” phía trên. Hoặc liên hệ:

*HÀN- CẮT TRÍ DŨNG

*số 75/22/23/14 đường 48, Khu phố 6, Phường HBC, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

*ĐT : 0902501249 (Zalo Huấn) - 0901674466

 *Website: mayhancatriland.com

 *Fanpage: https://www.facebook.com/Huanmayhanrilandchinhhang

*Hoặc tải Ứng Dụng mua sắm Online trên thiết bị di động [ APP MÁY HÀN ] On iOS & Android

Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình để quý khách mua được sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu.